วันพฤหัสบดีที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2560

เครื่องไล่หนู อุปกรณ์ไฟฟ้าในครัวเรือนเพื่อความปลอดภัยของทุกคนในบ้าน ตอนที่ 2

..อา...ยามมีความรัก โลกดูสดใส แม้กลิ่นผายลมของคนที่ผมเกลียดที่สุดผมก็ทนได้ ความรักมันเข้ามาสุมอยู่ในอกทะลักเข้าทางทวารทุกแห่งในเรือนกาย แม้ว่าผมจะขัด ๆหูที่เธอพูดภาษาไทยไม่ค่อยชัด เธอพูดไทยเหมือนฝรั่งพูดลาวอย่างนั้นแหละ แต่นั้นมิได้ทำไห้ความรักของผมลดน้อยถอยลง  เครื่องไล่หนูและแมลงสาบ กลับทวีเป็นความรักมากขึ้น เพราะขนาดเธออยู่ต่างประเทศเป็นสิบๆปีเธอยังพูดไทยได้ชัดขนาดนี้ถ้าเธออยู่เมืองไทยตั้งแต่ตัดสายสะดือ เธอมิอ่านหลักศิลาจารึกของพ่อขุนฯได้หรือ ผมขื่นชมในสติ ปัญญาของเธอเท่ากับความสวยสมเป็นเบญจกัลยาณีแล้วผมก็ตระเวนบนบานศาลกล่าวทุกศาลที่ศักดี้สิฑธี้ไม่ว่าหลวงพ่อ เจ้าพ่อ เจ้าแม่ แม้ต้นโพธิ้ด้นไทรผมก็เอาผ้าผูกไว้ ขอเพียงให้การเดินทางไปประกวดนางงามจักรวาลของเธอประสบผลสำเร็จ ผมถึงกับสาบานจะกินม้งสวิรัตสามเดือน และจะตื่นตักบาตรตลอดพรรษา...ขอเพียงให้เธอได้เป็นนางงามจักรวาล ความฝัน และความหวัง

อีกทั้งความบ้าในตัวผมแล่นพล่านตลอดระยะเวลาที่เฝืาติดตามข่าวการเคลื่อนไหวของเธอทางที.วี. ทุกคนในบ้านเริ่มไม่กล้าขัดใจผมที่จะเปลี่ยนช่องที.วี.เพื่อดูข่าวเธอ  กำจัดหนู พราะอาการรักของผมเริ่มแสดงออกทางตา ผมได้ยินแม่พูดกับน้องสาวแว่ว ๆ ว่า“ตามันชักจะขวางขึ้นทุกวันแล้ว ถ้านั้าลายฟูมปากเมื่อไหร่ก็ เตรียมส่งโรงพยาบาลได้นะ”แต่ผมไม่สนใจคำพูดใคร คงทำเป็นเข้าหูซ้ายทะลุหูรักเรื่อยเ!เอย(ไม่งอก)  หมาตามเรื่อง ยิ่งใกล้วันประกวดนางงามจักรวาลผมยิ่งทุรนทุรายหนักขึ้น กินไม่ได้นอนไม่หลับจนนํ้าหนักตัวเพิ่มขึ้นอีกสองกิโลฯ เพราะกินแต่นํ้าเต้าหู้กับนมสดจากฟาร์มโชคชัยวันละสามสี่ทะนาน กับข้าวกับปลาผมแทบไม่แตะต้องเลยก่อนนอนผมก็อาราธนาสิ่งศักดึ๋สทธึ๋ของไทยที่สัญจรไปอยู่สวรรค์ชั้นต่างๆ วงจรเครื่องไล่หนู ไม่เว้นแม้นายจันทร์หนวดเขี้ยวให้ดลบันดาลให้เครื่องคอมพิวเตอร์ที่ควบคุมคะแนน เพิ่มคะแนนให้เธอมากกว่าคนอื่นแล้วความฝันของผมก็เป็นความจริง เมื่อผมพิงข่าววิทยุตอนเช้าว่า เธอได้เป็นนางงามจักรวาล ให้ตายหอมตายกระเทียมเถิด...ผมหูอื้อ ตาลาย พูดไทยไม่ถูก ไต้แต่ทำเสียงอื้ออ้าในคอ...จนแม่นึกว่าผมขากรรไกรค้าง กว่าผมจะควบคุมสติได้ก็พักใหญ่ แล้วผมก็วิ่งตะโกนไปรอบ ๆบ้านป่าวประกาศให้เพื่อนบ้านที่ยังโง่เง่าอย่ร้ว่า นางงามจักรวาลปีนี้เป็นคนไทย‘

นฃิ...คือคนที่ผมหลงรัก ผมดีใจยิ่งกว่าเห็นสุนทรภู่ลุกขึ้นมาอ่านทำนองเสนาะแล้วมีพระอภัยเปาที่คลอ ทั้งที่ผมลุ่มหลงวรรณคดีไทยทุกเรื่องแต่ความรักทำให้ผมหน้ามืดตามัว ริม ๆบ้าไปทุกวันผมนับวันกลับมาเมืองไทยของเธอด้วยใจจดใจจ่อผมเตรียมโครงการที่จะร้อยพวงมาลัยดอกมะลิห้อยช่อดอกรักด้วยมือของผมเอง  ไล่หนู ผมจะไปคอยรับเธอที่สนามบินดอนเมืองรอให้เธอก้าวออกจากประตูเรือบินโบกมือกับผู้คนและส่งยิ"มผมก็จะเบียดเสียดผู้คนเข้าไปเพื่อคล้องพวงมาลัยที่ข้อมือเธอ แล้วจุมพิตหลังมือด้วยความรักอย่างท่วมท้นผมนั่งร้อยพวงมาลัยเพลิน เพราะผมชื้อดอกมะลิมาสองกิโลฯ เลยได้พวงมาลัยที่ยาวกว่าเจ็ดวา ซึ่งเหมาะจะเอาไปผูกคอตายมากกว่าคล้องข้อมือ ผมจึงทำหลายๆพวง จะได้จูบมือเธอหลาย ๆสิบครั้ง...ผมนอนหลับฝันดีถึงเธอ รอคอยวันพรุ่งนี้ที่เธอจะกลับมาถึงผืนแผ่นดินไทยหนังสือพิมพ์ลงข่าวเกรียวกราว เครื่องไล่หนูไฟฟ้า ในการกลับมาเยือนเมืองไทยครั้งแรกของนางงามจักรวาล มีฉบับหนึ่งเขียนห้อยท้ายข่าวสั้น ๆ ว่า“มีชายหนุ่มวิกลจริต แบกพวงมาลัยมาถุงโตพยายามจะเข้าประรดตัวนางงามจักรวาล แต่เจ้าหน้าที่ควบคุมตัวไวิได้ ขณะนี้ชายหนุ่มคนนี้กำลังอยู่ในโรงพยาบาลโรคจิต เพื่อให้แพทย์บำบัดต่อไป เพราะพรํ่าเพ้อแต่ว่า จะเปลี่ยนนามสถุลเป็น...นาคหิริไญกนก...”รกเรื่อยเ!เอย

เครื่องไล่หนู

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น